Frequently Asked Questions

Answer all of your questions

TƯ DUY KHỞI NGHIỆP

➡ Chưa hiểu bản thân mình muốn gì? Chưa tìm ra năng lực cốt lõi của mình là gì?
➡ Chưa xác định được hoài bảo và lẽ sống. Nên chưa đưa ra được chiến lược cho cuộc đời của mình.
➡ Không có ý định khởi nghiệp, vì nghĩ nó rất khó và không tưởng.
➡ Tâm lý an phận, bằng lòng với những gì mình có,, không cầu tiến. Sợ thất bại. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!
➡ Có tư duy tốt nhưng không học phương pháp nên không biết bắt đầu từ đâu?
➡ Ngại học hoặc nghĩ rằng học các công cụ digital rất khó, mình là người của kinh doanh nên học mấy cái kỹ thuật đó không dễ.
➡ Không biết bắt đầu nên học những công cụ nào? Giai đoạn nào học công cụ nào?
➡ Đã từng học các lớp công cụ marketing online nhưng vẫn không biết làm do không ai kèm hướng dẫn và sâu chuỗi các công cụ đó lại.

THỰC HÀNH KHỞI NGHIỆP

➡ Đầu tiên, bạn cần có một website và biết cách quản trị nó.
➡ Sau đó học cách quảng cáo facebook
➡ Học cách tạo quảng cáo Google Awords để sản phẩm lên Top Google trong 1 giờ thiết lập.
➡ Học kỹ thuật SEO để đưa trang web lên top Google mà không cần dùng dịch vụ quảng cáo.
➡ Học các Tạo phễu thu hút khách hàng mục tiêu thông qua Automation Marketing.
➡ Học kỹ thuật Re-Marketing và một số kỹ thuật khác để tích hợp các cộng cụ marketing lại với nhau.
Web có hai dạng: web viết bằng mã nguồn mở hoạt mã nguồn đóng. Nếu bạn không phải là một nhà khởi nghiệp nhiều vốn thì bắt buộc chọn web có mã nguồn mở để sau khi viết xong dễ quản trị và dễ thay đổi định dạng theo sự thay đổi của sản phẩm. Đặc biệt có rất nhiều theme đẹp để bạn trang trí cho web mở nguồn mở. Startup cần học cách thiết kế web, đặc biệt là quản trị web. Sau khi học xong có thể bạn chưa nắm vững hết, nhưng nếu bạn có nhu cầu thuê viết web, bạn sẽ biết cách đặt yêu cầu và hoàn thiện web của mình.
MÃ NGUỒN MỞ - Bạn linh hoạt thay đổi định dạng và nội dung quản trị. - Có chức chức năng sẵn và chỉ cần học cách quản trị sẽ rất dễ thao tác chỉnh sửa và hoàn thiện web. - Một ưu điểm nữa của mã nguồn mở đó là tốc độ cập nhật phiên bản, khả năng fix lỗi được kiểm chứng bởi cộng đồng. Đối với những open source phổ biến hiện nay như Joomla, WordPress, Drupal
MÃ NGUỒN ĐÓNG:
- Bạn phải học rất nhiều. Nếu bạn làm việc trên mảng web, bạn sẽ phải học CSS, HTML rồi đến cấu trúc 3 tầng, PHP(hoặc ASP, ASP.NET), học về database như MySQL, SQL Server… để có thể cấu trúc được mã nguồn của bạn, đó là chưa nói về network, vấn đề bảo mật…. - Đối với mã nguồn đóng, thuận lợi lớn nhất của nó chính là bạn không hề tiếc lộ mã nguồn của mình cho một đơn vị nào khác.
- Khi mới khởi nghiệp bạn chọn đợn vị thiết kế và họ viết theo mã nguồn đóng, khi bạn muốn nâng cấp thì sẽ phụ thuôc vào họ, hoặc bạn phải có một kỹ thuật để nhận source code đó về viết thêm.